Tổng thống Nga Vladimir Putin hạnh phúc bên món quà sinh nhật bất ngờ

Ngày 11/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ được người đồng cấp Turkmenistan tặng một chú chó con làm quà sinh nhật. Hình ảnh nhà lãnh đạo Nga cưng nựng chú chó mới đã được ghi lại qua ống kính của các phóng viên.

Vào ngày 7/10 vừa qua, Tổng thống Putin đón sinh nhật lần thứ 65. Và trong cuộc gặp với Tổng thống Turkmenistan Gurbanguly Berdimuhamedow tại Sochi ngày 11/10, ông Putin đã nhận được món quà sinh nhật đặc biệt.
Theo đó, ông Gurbanguly Berdimuhamedow đã tận tay trao tặng Tổng thống Nga chú chó có tên Verny (trung thành) thuộc giống chó chăn cừu Trung Á Alabai. Hãng TASS (Nga) đưa tin Alabai là một trong những giống chó cổ nhất trên thế giới.
Khi cuộc gặp với người đồng cấp Nga bắt đầu, Tổng thống Turkmenistan nói: “Tôi muốn khởi đầu bằng một công việc dễ chịu. Cách đây không lâu, đã có một ngày tốt đẹp, đó là sinh nhật của ngài. Do vậy, tôi chân thành chúc mừng ngài và mong ngài mọi điều tốt đẹp nhất, sức khỏe tốt và thành công”.

“Hiện giờ chúng ta có một người bạn chung, đó là giống chó độc nhất vô nhị trên thế giới Alabai. Ngày hôm nay tôi mang theo chú chó Alabai nhỏ bé này”, nhà lãnh đạo Turkmenistan phát biểu khi giới thiệu ông Putin với món quà sinh nhật có 4 chân (video dưới).

Ông Berdymukhamedov còn đánh giá cái tên Verny rất hợp với bản chất của giống chó Alabai: “Chúng khá to lớn nhưng rất trung thành”.

Bên cạnh đó, ông Berdymukhamedov cũng ca ngợi đóng góp của Tổng thống Nga Putin trong vấn đề môi trường. Tổng thống Turkmenistan đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ song phương giữa Nga và Turkmenistan.

Tổng thống Nga Putin vốn nổi tiếng là người yêu mến chó vì vậy không ít lần ông được lãnh đạo các quốc gia khác tặng quà là người bạn 4 chân trung thành này.
Năm 2010, Thủ tướng Bulgaria Boyko Borisov đã tặng nhà lãnh đạo Nga chú chó chăn cừu có tên Buffy. Đến năm 2012, để cảm ơn sự giúp đỡ của Nga sau cuộc động đất và sóng thần năm 2011, lãnh đạo tỉnh Akita (Nhật Bản) đã trao tặng Tổng thống Putin chú chó có tên Yume (giấc mơ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: fopen(cache/6ebb93a8e81ec1383218633fe2d8623b.cache): failed to open stream: No such file or directory in /home/doctruy3/vi.123petworld.com/index.php on line 26
can't open file