Hot boy chủ quán cafe thú cưng bị tố ngược đãi chó mèo, hét giá tiền lên tiếng

Những câu chuyện xoay quanh thái độ cũng như cách hành xử của chủ quán trẻ tuổi đang được dân mạng chú ý, quan tâm.
Với nhiều người trẻ, những loài động vật như chó, mèo không chỉ là thú cưng nuôi trong nhà, đây còn là người bạn đồng hành, là thành viên nhỏ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của gia đình. Chính vì vậy, khi những thông tin về việc chủ quán café thú cưng ngược đãi chó mèo được chia sẻ cũng là lúc dân tình sôi sục.

Trần Nhi (TP.HCM) là chủ nhân của bé Mỡ, vì mẹ bị suyễn phải cách ly với lông chó mèo nên bất đắc dĩ Nhi mới nhờ đến sự giúp đỡ của chủ quán cafe thú cưng có tên H.D. Quán café thú cưng này từng được biết tới sau câu chuyện bị kẻ gian hại chết gần 20 chú chó đúng ngày sinh nhật chủ quán

Bài đăng của Trần Nhi nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng

Liên hệ với Trần Nhi, cô cho biết, ngày cô mang Mỡ đến giao cho Duy là giữa tháng 12/2016, chàng trai này đã gửi Nhi 1 triệu tiền vía. Từ hôm đó, ngày nào Nhi cũng qua lại quán để thăm cún cưng của mình.

‘Mỗi lần đến quán đều phải mất từ 40-45k tiền nước, không uống nước cũng chịu phụ thu 30k. Sau đó, 1 tuần mình ghé có 1-2 lần rồi dần dần 2 tuần 1 lần.

Trong thời gian đó đôi lúc không có tiền nên nỗi lần đi học, mình đều chạy vào hẻm, đứng ngoài quán nhìn mấy đứa với Mỡ chơi đùa. Nhận ra mình, dù chỉ nhìn đằng xa thôi nhưng nó mừng quýnh khiến mình hạnh phúc lắm’ – Nhi chia sẻ.

Cách đây vài hôm, Nhi nghe tin chủ quán café thú cưng nơi Mỡ đang cứ trú chuyển nhượng lại quán, nếu không sang được sẽ rao bán những chú chó, mèo đang được nuôi dưỡng vào ngày 31/3 tới.

Ngay lập tức, Nhi đã có mặt tại quán café để đề cập đến việc nhận lại bé Mỡ. Lúc này, chủ quán đã đưa ra giá 5,5 triệu đồng tiền chăm sóc và cho ăn trong suốt thời gian qua.

Không đồng ý với giá chủ quán đưa ra, Nhi và H.D. đã đôi co một lúc khá lâu, clip được Nhi quay lại và đăng tải trên trang cá nhân. Vì không thể thỏa thuận được với H.D nên đến thời điểm hiện tại, Nhi vẫn chưa thể mang bé Mỡ về nhà.

Hot boy chủ quán cafe thú cưng bị tố ngược đãi chó mèo, hét giá tiền chuộc nói gì?Đôi bên đôi co nhưng chưa thể đi đến thỏa thuận cuối cùng

Thức ăn của chó không được ngon lành và hoành tráng như lời chủ quán nói trước đó

Và rất nhiều bình luận, đánh giá về thái độ của chú quán

‘Bản thân mình cũng có tìm hiểu và nghe một số anh chị nhân viên ở quán bảo rằng, chó mèo ở đây bị ngược đãi, ăn uống không đủ chất như chủ quán quảng cáo, thậm chí 1 tuần không được tắm lần nào. Chưa kể không có ai bắt ve chó và chưa được đi trị viêm da.

Riêng Mỡ nhà mình thì gầy đi nhiều, đuôi vón cục, màu lông không được như xưa. Nghe xong xót xa lắm. Mà nuôi bé Mỡ không thể nào hết 150k/ngày như chủ quán nói’ – Nhi nghẹn lời chia sẻ thêm.

Quá bức xúc, Nhi đã chia sẻ câu chuyện của mình lên trang cá nhân và nhận được khá nhiều đồng cảm từ thành viên mạng, đặc biệt là những người yêu chó mèo.

Cùng lúc này, một nhân viên nữ của quán cũng lên tiếng tố chủ quán bóc lột, trừ lương vô lý. Những sự việc không hay được công bố dồn khiến hình ảnh của quán cũng như chủ quán bị mang ra bàn tán.

Nhân viên cũ của quán lên tiếng về thái độ của chủ

Chủ quán H.D

Liên hệ với D., chủ quán 9X thừa nhận có sự việc nhận nuôi bé Mỡ, tuy nhiên, ngay từ ngày đầu tiên gặp Nhi, D. đã hỏi đi hỏi lại rằng cô bé gửi chó hay cho chó?

Khi nhận được câu trả lời ’em cho anh để anh nuôi’ thì D. mới gửi Nhi 1 triệu tiền đi lại. Sau 3 tháng khi nghe tin D. chuẩn bị sang quán, Nhi đã tìm đến gặp D. xin lại bé Mỡ.

‘Theo giá dịch vụ ở quán thì giá trông giữ một chú cún là 150k/ngày. Tuy nhiên, mình chỉ lấy giá 50k/ngày và tổng 3 tháng là 4 triệu rưỡi, thêm 1 triệu tiền vía trước đây là 5 triệu rưỡi.

Thương lượng không thành, mình mới nói với Nhi là không có tiền thì không được mang chó ra khỏi quán. Thật sự lúc đó có chút nóng giận, không kiềm chế nên nói vài câu thiếu kiểm soát’ – D. chia sẻ.

Về việc chú chó Mỡ trông gầy và tiều tụy hơn xưa, D. giải thích rằng Mỡ đang vào kỳ dậy thì, hay bỏ ăn, đây cũng là thời điểm tỉa lông nên nhìn thấy gầy. D. cho biết, lúc nhận Mỡ, chú chó này nặng 20kg và hiện tại giảm 3kg.

D. nói thêm rằng, khẩu phần ăn của những chú chó hàng ngày không thể thiếu thịt, vậy nên, những lời tố cáo của nhân viên cũ, cho rằng D. cắt xén đồ ăn của thú cưng là không chính xác.

D. cho biết, sáng nay, Nhi cùng với bạn của mình đã có mặt tại quá cafe, khi đôi bên không giải quyết được đã lên công an trình báo. Tại đây, phía Nhi đã đồng ý gửi D. 5 triệu để nhận lại chú chó Mỡ.

Về những bình luận trách cứ, chửi bới trên mạng, D. không hề để ý đến. ‘Sau sự việc những chú chó của mình bị đánh bã, mình thấy bản thân đã mạnh mẽ hơn nhiều.

Chỉ thấy buồn cho những người mắng chửi mình vì chưa xem xét rõ sự việc đã lên tiếng. Bản thân mình không làm gì sai với lương tâm nên luôn cảm thấy thanh thản’ – D. nói.

Chàng chủ quán 9X cho biết, vì quá mệt mỏi và không thể chịu thêm áp lực từ công việc ở quán cafe cũng như sự bàn tán của dư luận, D. quyết định ngưng kinh doanh và tìm kiếm một công việc khác phù hợp với ngành maketing đã theo học trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: fopen(cache/4c3ea1217de234db5745ab0ff92d23f5.cache): failed to open stream: No such file or directory in /home/doctruy3/vi.123petworld.com/index.php on line 26
can't open file