Cuộc sống kỳ lạ của ông lão 60 tuổi ‘bám trụ’ 20 năm trên hoang đảo cùng chó cưng

Người đàn ông kì lạ đã từ bỏ cuộc sống giàu sang để sống trên đảo hoang 1 mình.

Ông là David Glasheen, năm nay đã 60 tuổi, sinh sống 1 mình trên hòn đảo nhỏ nằm ở phía đông bắc bờ biển Úc từ năm 1997. Được biết, vào năm 1980, David Glasheen từng là một doanh nhân thành đạt sinh sống ở Sydney. Tuy nhiên, sau biến cố tài chính năm 1987 khiến David mất 7 triệu USD trong một cuộc đầu tư chứng khoán, ông đã nhận ra rằng mọi thứ của cải vật chất chỉ là phù du, và giá trị cuộc sống của ông không thể đặt hết vào khối tài sản đó.

Người đàn ông 60 tuổi sống trên đảo hoang 1 mình.

Ngay sau đó, David đã có một quyết định không ngờ. Ông từ bỏ tất cả nhà cửa, xe cộ, tài sản ở lại để tìm tới hoang đảo sống 1 mình. Ông đặt tên cho hòn đảo của mình là “Đảo Hồi phục” (Restoration Island). Ở đây, David không hề mất đi niềm vui, mà ngược lại, ông tìm thấy sự thanh bình, ý nghĩa trong tâm hồn mình. Và David luôn vui vẻ tiếp đón những vị khách tới thăm hòn đảo nhỏ nơi ông sinh sống.

Cuộc sống của ông rất yên bình.

Ông David từng chia sẻ: “Khi mọi chuyện diễn ra tệ hại, cuộc sống của bạn phải đối diện với những nguy cơ, bạn bắt đầu ý thức được rõ ràng hơn. Cuộc đời luôn khắc nghiệt, cuộc sống luôn khó khăn. Mọi chuyện luôn có điều gì đó diễn ra không theo ý bạn, và bạn phải đương đầu với những chuyện đó”.

Sau 2 thập kỉ sống ẩn dật, David cho biết sự cô đơn và điều kiện sống khiêm tốn chính là 2 khó khăn lớn nhất trong cuộc sống của ông hiện tại. Và để bớt cô đơn, ông David đã đặt một số búp bê xung quanh đảo để bầu bạn. Bên cạnh đó, ông David cũng có thêm một người bạn đồng hành trung thành trên hoang đảo là chú chó Quasi.

Ông David có những cô búp bê làm bạn tâm sự.

Thêm vào đó là chú chó trung thành Quasi.


Giờ đây, cuộc sống trên hoang đảo của ông David diễn ra rất đơn giản. Hàng ngày ông bắt cua, hái dừa. Ông có pin năng lượng mặt trời để cung cấp điện trên hoang đảo nên ông vẫn có thể truy cập mạng xã hội, cập nhật về đời sống đương đại.

Sống ở đây, tôi cũng thường cảm thấy cô đơn. Điều ước duy nhất của tôi là một ngày nào đó sẽ xuất hiện một bà tiên cá trên bãi biển”, ông David chia sẻ hài hước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: fopen(cache/f8d6670616c1fdf8c942ebb5c91098ae.cache): failed to open stream: No such file or directory in /home/doctruy3/vi.123petworld.com/index.php on line 26
can't open file