Con người thực sự yêu chó hơn đồng loại! Sự thật không thể chối bỏ đã được khoa học chứng minh

Ai nuôi chó cũng đều yêu quý người bạn 4 chân của mình. Nhưng tình cảm ấy so với con người thì thế nào? Liệu chúng ta có coi trọng loài chó còn hơn cả đồng loại?

Và một nghiên cứu mới đây đã chính thức xác nhận một sự thật: tình yêu của con người với loài chó thực sự rất lớn, đến mức vượt qua cả người thân và bạn bè.

Cụ thể, nghiên cứu đã thực hiện thí nghiệm trên 240 sinh viên. Họ được đọc một số bản tin về những vụ chó và con người bị tấn công. Với người, đó là một vụ hành hung “bởi một kẻ thủ ác cầm gậy bóng chày”, còn chó thì là “bị đánh đến bất tỉnh, gãy một chân và chịu nhiều vết thương nghiêm trọng”.

Nạn nhân trong các bản tin này là trẻ em, người lớn, chó con và chó trưởng thành. Sau đó, nhóm sinh viên được yêu cầu đánh giá mức độ thương cảm đối với từng nạn nhân.

Kết quả, sự đồng cảm đối với chó (cả chó con lẫn chó trưởng thành) và với trẻ em đều cao hơn con người trưởng thành. Trong đó, điểm thương cảm của chó trưởng thành thấp hơn trẻ em một chút.

Điều này có nghĩa, con người chúng ta có xu hướng ưu tiên trẻ em và thú nuôi trước, sau đó mới đến đồng loại. Theo Jack Levin – chủ nhiệm nghiên cứu, lý do ở đây là vì con người không coi chó là một loài động vật, mà giống như “một em bé phủ đầy lông vậy”.

“Các đối tượng nghiên cứu không xem chó là động vật, mà giống như một em bé phủ đầy lông, hoặc một thành viên không thể thiếu trong gia đình,” – Levin cho biết.

Bên cạnh đó, không phải tự nhiên chó chiếm được tình cảm của con người. Một nghiên cứu trước đó được đăng trên tạp chí Scientific Reports đã đưa ra bằng chứng, cho thấy loài chó có thể điều khiển biểu cảm khuôn mặt để thu hút sự chú ý của con người.

“Quá trình thuần hóa đã giúp chó thay đổi, khiến chúng tìm cách giao tiếp với con người nhiều hơn.” – Bridget Waller, giáo sư tâm lý tiến hóa từ ĐH Portsmouth cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: fopen(cache/cec82ec48ca48a43e16719cb96000cb7.cache): failed to open stream: No such file or directory in /home/doctruy3/vi.123petworld.com/index.php on line 26
can't open file