Chú chó tên Bin “cao số” và hành trình ba lần mất tích nhưng vẫn chạy thoát về nhà

Bin mất tích lần nào là ông bà chủ xót xa lần đó nhưng cuối cùng chú chó này vẫn tìm được đường về nhà.

Những năm qua, nhiều câu chuyện chó bị “cẩu tặc” bắt trộm khiến nhiều người uất hận. Chú chó tên Bin cũng từng như vậy nhưng may mắn hơn nhiều bạn khác, chú đã chạy về nhà được. Không chỉ một lần mà đến ba lần, Bin bỗng dưng mất tích và tìm lại đường về nhà.

Con Bin là do ông anh ngoài quê cho tôi. Nó là chó cỏ, không biết có lai chó săn không mà bắt chuột cực tài. Năm nào nó cũng được nhận danh hiệu “Dũng sĩ diệt chuột”.

Lần đầu tiên bị bắt là khi nó đang ở nhà. Tầm 10 giờ đêm mọi người đi kiếm vì không thấy chó đâu. Khoảng 12 giờ đêm kiếm lần nữa nhưng cũng không có. Hôm sau, tầm 10 giờ sáng vợ gọi điện báo là Bin đã về. Nó có vẻ sợ sệt, co người chui vào gầm giường. Ai lại gần nó cũng co lại vì sợ hãi quá.

Hôm sau, hàng xóm có kể lại rằng khuya hôm trước nó có về đứng ngoài cửa sủa rất nhiều nhưng không ai mở cửa nó lại đi.

Lần thứ hai là khi nhà đã chuyển lên chỗ khác. Nhoáng cái quay đi quay lại không thấy Bin đâu. Tôi qua nhà hàng xóm nói chuyện với người ta rồi tâm sự thêm rằng nếu chó hay mèo chạy mất là vợ khóc nhiều lắm.

Một lúc nữa thì hàng xóm khác sang bảo chuyện chó nhà mình đang bên nhà ông ta, nó tự chạy qua đấy. Ai ngờ đâu ông này là dân bắt chó nghiệp dư. Thấy con nào sơ sẩy là lão tóm lại rồi làm thịt nhậu. Thấy con Bin lão tưởng chó lạ nên bắt vào nhà”.

Chú chó tên Bin cao số và hành trình ba lần mất tích nhưng vẫn chạy thoát về nhà - Ảnh 1.

Chú chó tên Bin được chủ nhân khoe là “cao số”.

“Lần thứ 3 vào tầm 8 giờ tối, cũng loanh quanh một lúc chẳng thấy Bin đâu nữa. Tôi ngẩn ngơ như người mất hồn cả mấy ngày vì thương nó. Tôi nhớ có lần ốm nằm viện mà Bin bỏ ăn đến mấy ngày, sau đó gọi điện thoại về nói chuyện mà nó sủa vang lên rồi mới chịu ăn.

Tự dưng một hôm có ông anh đánh xe máy qua nhà bảo: “Sướng nhỉ, tự dưng có người nuôi chó cho cả mấy chục ngày”.

Tôi hỏi vợ: “Con Bin về rồi hả”. Vợ bảo: “Về đâu, có khi nó xanh cỏ mất rồi”.

Ai ngờ nó về thật, sau đó lại sinh ra ba con chó con, một chó đen hai chó trắng đốm. Hóa ra trên đường đi chơi lang thang Bin gặp một anh chó trắng đốm đen nên theo người ta luôn.

Vậy là đã có đến 3 lần Bin đi đâu mất nhưng vẫn kiếm được đường về nhà, đúng là cao số quá”.

Chú chó tên Bin cao số và hành trình ba lần mất tích nhưng vẫn chạy thoát về nhà - Ảnh 2.

Sau 3 lần mất tích nhưng Bin vẫn tìm được đường về nhà.

Câu chuyện này được facebook D.T đăng tải trong một group trên mạng xã hội và nhận được sự chú ý. Chuyện chó đi lạc, bị cẩu tặc bắt mất rất nhiều, bởi thế trường hợp của Bin trở thành “của hiếm”. Nhiều người cũng lên tiếng kể chuyện về chó nhà mình ngay dưới phần bình luận.

“Chó nhà mình chẳng có gì đặc biệt ngoài việc lười. Có khi trộm vào nhà nó còn vẫy đuôi ăn mừng, nó chả bao giờ phân biệt nổi đâu là khách, đâu là chủ, nhìn mà buồn“, một dân mạng viết.

“Chó nhà bác khôn và may mắn quá, chó nhà em bị chúng nó câu ngay trước mặt bố mẹ em đang đứng. Ngẩn người vì bất ngờ quá đến lúc người nhà đuổi theo chẳng kịp”, một dân mạng buồn bã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: fopen(cache/94c7d35306d33f5e98e89aff0624a83f.cache): failed to open stream: No such file or directory in /home/doctruy3/vi.123petworld.com/index.php on line 26
can't open file