Chú chó con bị chặt tứ chi và đuôi rồi bỏ trong rừng gây phẫn nộ trên toàn quốc gia, tổng thống phải lên tiếng

Vụ việc đang tạo nên làn sóng phẫn nộ trong suốt những ngày qua ở Thổ Nhỹ Kỳ.

Việc giết hại tàn bạo một chú chó con ở Thổ Nhĩ Kỳ đã gây nên làn sóng phẫn nộ dữ dội khắp quốc gia. Chú chó nhỏ được tìm thấy bởi những người đi bộ trong một khu rừng ở quận Sapanca, phía tây bắc tỉnh Sakarya trong tình trạng bị chặt tứ chi và đuôi.

Ngay lập tức họ đưa chú chó đến một bác sĩ thú y để điều trị. Con thú bị thương đã chết trong khi phẫu thuật vào thứ sáu – sau khi chiến đấu giành sự sống trong hai ngày. Tổng thống Tayyip Erdogan nói trong một cuộc bầu cử ở Istanbul hôm chủ nhật rằng cảnh sát đã bắt giữ một nhà điều hành nhà máy xây dựng vào thứ bảy được cho là liên quan đến cái chết của con chó con.

Tổng thống Erdogan cam kết rằng luật về quyền lợi động vật của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được sửa đổi sau ngày 24 tháng 6, trong nhiệm kỳ thứ 2 của mình. Vụ việc đã xúc phạm đất nước và tạo nên làn sóng phẫn nộ.

“Dù ở nhà hay trên đường phố, chúng tôi sẽ xem xét và áp dụng điều luật. Một người đã bị bắt hôm nay”, Tổng thống Erdogan nói. “Không gì có thể chấp nhận được về điều này, mọi người cần có nhận thức rõ ràng về hành vi này”.

Vì hình ảnh và video của chú cún con đã tạo nên cơn phẫn nộ trên phương tiện truyền thông xã hội, cả các quan chức chính phủ và các chính trị gia đồng loạt lên án hành động và kêu gọi các biện pháp chặt chẽ hơn đối với những động vật bị ngược đãi.

Các nhóm quyền động vật nói rằng sự trừng phạt của Thổ Nhĩ Kỳ đối với sự tàn ác của động vật vẫn còn quá khoan dung. Việc sửa đổi luật về quyền lợi động vật đã được đưa vào chương trình nghị sự của quốc hội trong nhiều tháng, nhưng chỉ có ít tiến bộ.

Người phụ nữ đang đi thì phát phát hiện chú chó ướt đẫm bên đường, dừng lại thấy thứ đeo trên cổ liền bật khóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: fopen(cache/74aee5f252c0b36b574f1941503260e9.cache): failed to open stream: No such file or directory in /home/doctruy3/vi.123petworld.com/index.php on line 26
can't open file