Chó mẹ gãy chân lặn lội 3km tìm người cứu đàn con nhỏ

Một con chó săn gầy guộc, với chiếc chân gần như gãy lìa đã dẫn bác sĩ đi quãng đường 3,2km, đến một chiếc xe bỏ hoang để nhờ người chăm sóc cho 10 chú chó con mới sinh.

Theo Mirror, con chó trông thảm thương được cho là bị những người thợ săn bỏ rơi. Nó lang thang tại một khu chợ ở Vera với cái chân trước bị gãy.

Nhà tâm lý học Lianne Powell (49 tuổi) tình cờ bắt gặp con chó và đưa nó đến phòng khám của bác sĩ thú y địa phương Ellen Sobry để chăm sóc.

Con chó săn nằm ngủ yên bình bên cạnh đàn con.

Nhưng sau khi nhận thấy con chó cái khoảng 2-3 tuổi tiết sữa và dường như vừa sinh con vài ngày trước, Sobry và Powell bắt đầu tìm kiếm đàn chó con. Họ rất bất ngờ khi con chó tên Vera – đặt theo thị trấn nơi Powell tìm thấy nó, dẫn cả hai vượt qua quãng đường 3,2 km đến chỗ đàn con nhỏ.

“Con chó bị gãy chân, chảy máu ở phía sau. Chúng tôi đeo xích, rọ mõm cho nó và đưa nó trở lại khu chợ”, Sobry (39 tuổi) chia sẻ. “Con chó dẫn chúng tôi đi 3,2km, dường như nó biết mình đang đi đâu. Tôi không tin vào mắt mình khi nó quyết định tin tưởng và dẫn chúng tôi đến chỗ đàn con”.

Con chó săn gầy guộc chỉ mới đẻ con được vài ngày.

Trong video, con chó dẫn Sobry và Powell đến một chiếc xe bỏ hoang với giấy bìa các-tông che kín cửa sổ. Con chó cái nhảy lên ghế hành khách qua cánh cửa. Cặp đôi phát hiện 10 chú cún con đang nằm cuộn tròn cạnh nhau ở hàng ghế sau rách nát.

Con chó cái dẫn Lianne đến nơi nó giấu 10 chú chó con.

“Rõ ràng là con chó cái đã có một quyết định không ngoan. Những chú chó con sẽ dần chết đói trừ khi chúng tôi tìm thấy chúng”, Lianne nói.

Vera đang trong quá trình hồi phục ở phòng khám Clinivet Turre của Sobry. Hai người đang liên hệ với tổ chức Ibizan Hound Rescue ở Murcia, phía nam Tây Ban Nha, để tìm nhà cho những con chó khi chúng bình phục.

Những chú chó con được giải cứu khỏi chiếc xe bỏ hoang.

“Vera và đàn con của nó đều khỏe mạnh”, Sobry nói. “Chiếc chân gãy của nó đã lành nhưng chúng tôi thực sự không rõ điều gì đã xảy ra. Nó có thể bị xe đâm nhưng không có vết thương nào khác, hoặc bị ai đó đá. Nó đang hồi phục rất tốt và chỉ cần ăn, ngủ và cho con bú”.

Sobry nói rằng, cô ngày càng thấy nhiều chó săn đi lạc trong những ngày qua, bởi đây là thời điểm cuối mùa săn bắn. “Chúng là những con chó săn. Khi không còn nhanh nhạy như trước, họ đơn giản là ném chúng ra ngoài đường”.

Đoạn video ghi lại hành trình giải cứu 10 chú chó con mới được đăng tải trên mạng internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: fopen(cache/5360dbd6963b40678ff8c18afb311f66.cache): failed to open stream: No such file or directory in /home/doctruy3/vi.123petworld.com/index.php on line 26
can't open file