Chạnh lòng cảnh cậu bé vùng cao miễn cưỡng ôm chó cưng đi bán

Có lẽ trong tất cả loài động vật, chó giành được nhiều cảm tình từ con người nhất. Chúng là người bạn thân, là đầy tớ trung thành, cùng chủ trải qua những vui buồn trong cuộc sống.

Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội gắn bó suốt đời với chú chó cưng của mình. Vì lí do thời gian, bệnh tật hay kể cả hoàn cảnh mà nhiều người phải đành rời xa người bạn bốn chân, dẫu không ai muốn điều đó xảy ra cả.

Mới đây, trên trang xã hội của những người yêu động vật đã đăng tải loạt ảnh về một bé trai người dân tộc đang ôm 2 chú chó thân yêu trước khi chúng được bán cho chủ mới. Được biết, khoảnh khắc trên đã được một nhiếp ảnh gia vô tình ghi lại tại Tây Bắc vào mùa đông cách đây 2 năm trước.

Hình ảnh về cậu bé nghèo và chó cưng khiến người xem ám ảnh.

Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, cậu bé phải buộc lòng chia xa những người bạn yêu dấu để đổi lấy chút tiền, với hi vọng được đi học như bao bạn bè khác. Dường như đâu đó trên khuôn mặt cậu bé tội nghiệp vẫn còn phảng phất nét buồn, nỗi luyến tiếc không nguôi.


Vẻ mặt đượm buồn khi phải rời xa những người bạn thân yêu.

Vì ước mơ cắp sách đến trường, em đành hi sinh tình bạn thân thiết của mình.

Loạt ảnh đã nhận được rất nhiều cảm thông và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Người xúc động hồi tưởng lại tình cảm ngày xưa của mình với chú chó thân yêu. Người khác bày tỏ băn khoăn không biết cậu bé và các chú chó giờ đã ra sao, liệu họ đang có một cuộc sống tốt hơn trước không.

Cậu bé và những chú chó kia liệu bây giờ đã có cuộc sống khá hơn?

Đây không phải là lần đầu tiên tình cảm giữa em bé vùng cao và chó cưng gây xúc động được đăng tải. Nhiều người vẫn không thể nào quên hình ảnh một bé gái dân tộc ôm hôn chú chó nhỏ trước khi bị đem bán làm lay động cư dân mạng hồi giữa năm nay. Trong ảnh, cô bé tí hon quần áo chân tay lem luốc ôm hôn chú chó nhỏ đối lập với vẻ sốt ruột của người mẹ nghèo cần bán chó lấy tiền. Hiểu được nỗi lòng của mẹ nhưng không muốn xa rời chú chó, bé đã cố gắng níu giữ những phút giây cuối cùng dẫu vô vọng bên người bạn thân yêu.

Khoảnh khắc khiến hàng ngàn người xúc động bởi sự thân thiết quấn quýt giữa em bé dân tộc và chú chó nhỏ bị đem bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: fopen(cache/ee94d96da752a4a04a42a7923c19d1f7.cache): failed to open stream: No such file or directory in /home/doctruy3/vi.123petworld.com/index.php on line 26
can't open file