Cai ngục để tù nhân máu lạnh và chó săn hung dữ ở cùng nhau, vài tháng sau kết quả thật bất ngờ

Dưới đây là câu chuyện xảy ra tại nhà tù khét tiếng của Úc chuyên giam giữ các tên tội phạm. Tù nhân hầu như đều là những kẻ máu lạnh và tàn ác. 

Vì ở Úc không thực thi hình phạt án tử hình, do đó, những tên tội phạm khét tiếng sau khi bị bắt sẽ được nhốt trong những buồng giam với hàng rào cao như thế này.

Quản giáo của nhà tù đã thiết lập các khóa học văn hóa và tâm lý để giúp họ xa rời tội ác nhưng không có tác dụng. Thỉnh thoảng, những tên tội phạm còn đánh lại các quản giáo và cai ngục để hòng thoát khỏi nhà tù. Nhưng lính canh đã không để họ đạt được mục đích.

Sự thật có trường hợp, tù nhân được thả nhưng vẫn không chịu hối cải. Sau một vài năm ngồi tù rồi ra tù, họ lại trở lại cuộc sống trước đây, tiếp tục hành ác và rồi lại bị đưa trở lại buồng giam. Đối với họ, nhà tù giống như một khách sạn để họ đến rồi đi như ăn cơm uống nước hàng ngày.

Chúng ta thật không thể tưởng tượng nổi những kẻ giết người nhưng không phải nhận án tử hình, họ cứ đến rồi đi như thế chẳng phải đem đến mối nguy hiểm cho con người và xã hội hay sao?

Vấn đề này đã trở thành đề bài nan giải cho các nhà tù tại Úc. Nhưng một hôm, ý tưởng sáng tạo này được đưa ra “lấy ác trị ác”, họ để những tù nhân ác sống cùng những con chó hung dữ.
Những con chó này trông không được đáng yêu lắm, chúng thuộc giống chó săn nổi tiếng Greyhounds, có sức lực dẻo dai, nhanh, khỏe mạnh và vận tốc chạy không hề thua kém một con báo.

Với tốc độ chạy cực nhanh, giống chó này sinh ra để chay đua. Chúng không phải là chó hoang thuần hóa, mà là giống chó săn vô cùng hung ác.

Khi những con chó săn bắt được con mồi, nó sẽ cắn con mồi và viết nên câu chuyện ly kỳ về cái chết.

Tuy nhiên, trong thế giới tốt đẹp, bình yên, những con chó săn trở thành kẻ bị ruồng bỏ. Chúng chỉ biết chạy đua trong cuộc đi săn mà không biết làm thế nào để khiến con người hài lòng và sống chung trong hòa bình. Hầu hết mọi người đều không chấp nhận nuôi những con chó này.

Mỗi năm có hàng trăm chú chó bị chấn thương và buộc phải để chúng chết đi vì không ai chấp nhận nuôi chúng. Ban đầu, chúng không phải là kẻ hung ác, nhưng vì sợ hãi con người nên mới ra sức chống cự lại.

Sau khi biết được thông tin về loài chó này, nhà tù đã áp dụng biện pháp để những tên côn đồ nuôi dưỡng chúng. Có lẽ thách thức này sẽ giúp cho cuộc sống của những tên tù khét tiếng có ý nghĩa hơn.

Lần đầu tiên đưa con chó săn đến trước tù nhân, cai ngục đã thấy ánh mắt của tên tội phạm trở nên dịu dàng hơn. Đặc biệt là một tên tôi phạm giết người lớn tuổi, khi nhìn thấy chú chó thì đột nhiên ôm lấy và khóc: “Tôi đã không chạm vào con chó suốt 31 năm, tôi có thể ôm nó không?”

Dù mới gặp lần đầu, những tên tội phạm nổi tiếng máu lạnh lại cảm thấy gần gũi với những chú chó một cách khác thường. Họ còn cảm thấy chúng như những chú chó săn tự tay mình cưng chiều từ khi còn nhỏ.

Rồi nhà tù để những chú chó này sống cùng những tên tội phạm dưới sự quan sát của lính gác và chuyên gia tâm lý cùng giám ngục.

Cảnh tượng đã khiến họ hoàn toàn bất ngờ. Những chú cho lại tỏ ra lo lắng và nhút nhát, các phạm nhân cũng trở nên hiền lành hơn.

Tên tội phạm còn vuốt ve con chó và trò chuyện không ngưng. Thậm chí cuộc trò truyện còn mang đầy cảm xúc. Những tù nhân còn dọn dẹp căn phòng để chú chó có hoàn cảnh sống tốt hơn.

Sau vài ngày, các chuyên gia phát hiện những lo lắng trước đây của bản thân thật không cần thiết. Những tên tù khét tiếng này không hề ngược đãi chú chó mà còn coi chúng như những bạn thân và thú cưng của mình.

Do đó, khóa đào tạo chính thức bắt đầu ……

Các tù nhân phải làm thế nào để biến những chú cho hung dữ này trở thành những con vật cưng. Do đó, đây là khóa học này dạy làm thế nào để đào tạo và chăm sóc cho các con chó mà mình nhận nuôi.

 

Khóa học kéo dài khoảng 2-3 tháng. Ở trong tù cũng thiết kế một cộng đồng mô phỏng đặc biệt . Trong 3 tháng, tù nhân phải dạy cho con chó biết vào nhà vệ sinh, thói quen ăn uống, cho con bú, cũng như một loạt các dấu hiệu của con người.

Trong vài tháng đó, những tù nhân phải dắt chúng đi dạo, dọn dẹp phân chó, lấy thức ăn cho chúng, chơi và huấn luyện chúng. Thậm chí những điều này khiến tù nhân không có thời gian suy nghĩ những chuyện khác.

Từ sáng đến tối tiếp nhận sự huấn luyện của tù nhân, những con chó dần dần bắt đầu loại bỏ sự cảnh giác đối với con người và tin tưởng chủ mới của mình hơn. Tù nhân đã coi những con chó như những người bạn thân thiết không thể tách rời.

 

Ở trong không gian ấm áp và an toàn, những chú chó săn hung ác đã trở nên mềm yếu và đáng yêu tới mức chạm được vào tận đáy lòng của phạm nhân tại nhà tù này.

Tại nơi nhà tù này và ngay cả ở xã hội, những tên tội phạm hẳn chưa từng gặp được người bạn thân như vậy. Bởi vì trước đây, những tên cướp sử dụng nắm đấm của mình để thể hiện sự mạnh mẽ. Nhưng giờ đây, cảnh tượng họ nhìn chú chó một cách trìu mến, hẳn là họ sẽ nghĩ, sau khi ra tù họ phải cung cấp một cuộc sống bình yên cho những chú chó này.

Vì để chăm sóc cho những chú chó, tên tội phạm khét tiếng cũng học được cách kiên nhẫn và mở rộng tấm lòng yêu mến.

Những chú chó hung dữ sau khi được tên tội phạm tàn ác khét tiếng chăm sóc chúng biết đi vệ sinh, chơi đùa và hiểu được cách thức điều khiển của con người và trở nên hiền lành hơn.

Kỳ thực sớm phóng thích cũng chỉ là cái mồi nhử, mọi sự việc tại nhà tù này đều được xếp đặt tỉ mỉ. Sau vài tháng huấn luyện, những chú chó đạt tiêu chuẩn tốt cũng là thời điểm tù nhân được phóng thích.

Nhà tù chỉ muốn dùng khóa học đặc biệt này để dạy cho tên tội phạm khét tiếng biết thế nào về “trách nhiệm”.

Học khóa học “trách nhiệm” giúp cho tù nhân sống có trách nhiệm hơn sau khi ra tù và trở thành một con người mới.

Thực tế thì tất cả tù nhân thả ra khỏi nhà tù đều mang theo một con chó và hầu như họ không gây rắc rối nữa.

Trong nhà tù hôi thối sẽ rất khó để giúp họ làm người một lần nữa mà thậm chí còn gây nên hậu quả nghiêm trọng hơn. Nhưng khi ở cùng với những chú cho, họ lại thể hiện tâm tư tình cảm hoàn toàn khác hẳn.

Chó không biết nói nên không thể thốt ra những lời ác độc, không có tâm nham hiểm như con người. Chúng suy nghĩ thật đơn thuần tin tưởng chủ nhân và nhờ cậy chủ của mình. Điều này giúp đánh thức lương tri của các tù nhân.

Kể từ khi dự án này được thực hiện đã có hơn 400 con chó và chủ sở hữu bắt đầu một cuộc sống hạnh phúc khi ra tù. Nó không chỉ giúp tù nhân có cuộc sống mới mà dự án này còn mở rộng tại Úc…

Những con chó bị xã hội ruồng bỏ và tù nhân có sự hỗ trợ đắc lực lẫn nhau. Nếu không có chú chó, tù nhân càng trở nên tệ hơn sau khi ra tù, còn chú cho không có tù nhân chăm sóc thì chúng sẽ bị bỏ đói đến chết. Vậy là sự hợp tác này khiến cả đôi bên đều có lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: fopen(cache/b01b21f0ea750dedd2ba1b25d7d2e0c5.cache): failed to open stream: No such file or directory in /home/doctruy3/vi.123petworld.com/index.php on line 26
can't open file