Bị chủ cấm đi chơi, chú chó liều nhảy từ tầng 3 xuống đất và điều bất ngờ xảy ra

Muốn đi chơi phải liều!

“Muốn đi chơi quá mà thằng Sen khóa cửa cầu thang không cho đi phải làm sao? Chuyện nhỏ, bạn chỉ cần nhảy từ lầu 3 xuống là được. Chuyện hoang đường như thế mà con quái vật này nó cũng dám làm.

Chuyện là sáng mình thả ba đứa ra sân thượng chơi rồi xuống phòng dọn dẹp. Tự nhiên nghe cái rầm, tưởng con Laura phá rớt đồ, không quan tâm lắm ai dè nghe hàng xóm la í ới: “Luân ơi Luân à”. Chạy ra hỏi thì bác bảo tiếp: “Con chó nó rớt xuống nè”. Nghe mà mình hết hồn, ba chân bốn cẳng chạy xuống nhà, trong đầu nghĩ chắc nó chết mất.

Vừa xuống nhà thấy nó đứng ngoài cổng, mặt hớn hở, lười thè ra, đuôi vẫy vẫy, xung quanh là 3,4 trái mận bị nó đè xẹp lép.

May mà nó không biết nói chứ biết chắc đứng lên dõng dạc: “Gấp đôi canxi để làm gì, lầu kế tiếp”.

Đè ra sờ nắn các kiểu coi bị gì không, mặt nó tỉnh queo, nó lại tiếp tục chạy lên tầng 3 làm mình bỏ cửa chạy theo lên kéo lại chứ sợ thấy trò này vui quá phóng qua lan can bay xuống lền nữa.

Mình bỏ cả việc chở đi chụp Xquang xem có làm sao không, tốn 700 nghìn và bác sĩ bảo không làm sao hết, chỉ bị sung huyết thùy đỉnh phổi và có dịch.

Nói nó nhảy từ lầu 3 xuống mà cả phòng khám đứng hình vài giây. Chở về nhà cho vào chuồng thì mặt nó kiểu: “trò này vui quá, mai mốt chơi tiếp”.

Lúc mới sinh ra 6 anh em chết hết mình nó sống. Giờ thì nhảy lầu cao 10m cũng chẳng sao, không biết nó là con gì nữa”.

Đây là câu chuyện kể đang được chú ý của facebook Luân Nguyễn về chú chó liều lĩnh nhà mình. Chỉ có may mắn mới khiến em cún này không bị chấn thương sau màn nhảy từ tầng 3 xuống trước đó.

Bị chủ cấm đi chơi, chú chó liều nhảy từ tầng 3 xuống đất và điều bất ngờ xảy ra - Ảnh 1.

Chú chó nhảy từ tầng 3 xuống đất và may mắn không sao.

Bị chủ cấm đi chơi, chú chó liều nhảy từ tầng 3 xuống đất và điều bất ngờ xảy ra - Ảnh 2.

Những quả roi bị dập nát.

Bị chủ cấm đi chơi, chú chó liều nhảy từ tầng 3 xuống đất và điều bất ngờ xảy ra - Ảnh 3.

Đến bệnh viện bé vẫn hớn hở vô cùng

Câu chuyện về gia đình nuôi 4 chú chó nghịch ngợm

Chủ nhân của chú chó nghịch ngợm này là Luân, 30 tuổi, hiện đang sống tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Sự việc chú chó nhảy xuống từ tầng 3 diễn ra vào hôm 30/5.

“Lúc nghe hàng xóm gọi mình nghĩ chó chết chắc rồi, lúc có việc nghĩ đến Laura đầu tiên vì nó tăng động nhất. Mở cửa ra thấy nó hớn hở đứng thì mới hoàn hồi, mình chỉ biết quay qua cô hàng xóm nói: “sao nó vẫn sống được trời”.

Lúc đó khách uống cà phê ở quán đối diện ai cũng đứng dậy nhìn chẳng tin chuyện vừa xảy ra luôn”, anh Luân kể lại.

Bị chủ cấm đi chơi, chú chó liều nhảy từ tầng 3 xuống đất và điều bất ngờ xảy ra - Ảnh 4.

Bị chủ cấm đi chơi, chú chó liều nhảy từ tầng 3 xuống đất và điều bất ngờ xảy ra - Ảnh 5.

Xương cốt của chú chó chẳng gặp vấn đề gì cả.

“Nó tên Laura, giống Alaska, hiện tại được gần 2 tuổi. Bé là con của một mẹ Alaska trong bầy mình nuôi. Mẹ bé khó sinh nên chết ngộp mất 6 bé, bác sĩ mổ chỉ cứu được mỗi bé này.

Mình thấy số nó may mắn quá nên quyết định giữ lại nuôi. Thực ra tên nó là “Lâu Ra”, mẹ bầu quá ngày sinh mà không đứa nào chịu chui ra nên chết ngộp, đặt tên vậy cho dễ nhớ”, anh Luân chia sẻ thêm.

Hiện tại, ở nhà anh Luân nuôi đến 4 chú chó, tất cả đều nghịch ngợm nhưng khó xử lý nhất vẫn là Laura.

“Nhốt nó trong chuồng thì nó chuyên gia nhảy qua chuồng phá mấy con khác. Tới chiều mình đi về thì nhảy về chuồng mình như không có chuyện gì xảy ra

Mình có gắn camera theo dõi để đi làm coi, thấy thì chỉ biết cười chứ làm gì. Mình thả ra ngoài thì phá, chạy nhảy như con điên, cắn trụi hết lá cây. Nó cũng làm ngã bể chậu suốt ngày, mình chạy lên thì trốn mất.

Thi thoảng mình vẫn bắt phạt nó nhưng vô tác dụng, cứ quay lưng là bắt đầu quậy phá tưng bừng”, anh Luân vui vẻ kể.

Bị chủ cấm đi chơi, chú chó liều nhảy từ tầng 3 xuống đất và điều bất ngờ xảy ra - Ảnh 6.

Laura đập vỡ chậu cây và trốn sau cây cảnh.

Bị chủ cấm đi chơi, chú chó liều nhảy từ tầng 3 xuống đất và điều bất ngờ xảy ra - Ảnh 7.

Những chú chó rất thích đứng cạnh nhìn em bé.

Bởi nhà nuôi nhiều chó nên việc đưa đi chơi hay tắm rửa cho chúng thực sự là chuyện không dễ dàng. Mỗi lần đi chơi chỉ đưa được 1,2 bé đi, những bé phải ở nhà đua nhau gào rú um sùm.

Chúng nó ham chơi lắm, thấy cầm dây xích lên là 3 đứa giành nhau chạy ra cầu thang chờ xuống. 4 bé có tên là Misa, Loki, Laura và Laika. Mỗi đứa mỗi tình nhưng toàn tính trời ơi đất hỡi luôn.

Misa là giống Husky, có lần leo lên nóc nhà kế bên ngồi hóng gió, mình hết hồn bắt thang lên nắm đầu nó xuống.

Loki là giống Alaska thuần chủng nhập từ Nga về. Bé Alaska màu nâu đỏ (Laika) là con đầu tiên mình nuôi, bám mình nhất nhà, nhõng nhẽo nhưng cũng ngoan nhất.

Mỗi con tắm mất chừng 2 tiếng, may mà nuôi trên sân thượng nên cũng sạch sẽ, 2,3 tuần mới phải tắm một lần. Nhiều lúc mình bận sẽ gọi dịch vụ qua tắm hộ.

Tắm bằng dầu riêng của chúng nó, xong tắm dầu xả, sấy khô lông, chải lông, cắt tỉa lông lòng bàn chân và cuối cùng chở đi chơi. Chúng nó biết tắm xong là được chở đi chơi nên thích lắm, thành ra nhiều khi trời mưa mà quên nhốt là cả lũ nghịch dưới mưa luôn“, anh Luân tâm sự.

Bị chủ cấm đi chơi, chú chó liều nhảy từ tầng 3 xuống đất và điều bất ngờ xảy ra - Ảnh 8.

Bốn chú chó nhà anh Luân đang nuôi (lớn) có tên lần lượt Misa, Loki, Laura, Laika.

Bị chủ cấm đi chơi, chú chó liều nhảy từ tầng 3 xuống đất và điều bất ngờ xảy ra - Ảnh 9.

Laura vẫn là nhân vật nghịch ngợm nhất.

Bị chủ cấm đi chơi, chú chó liều nhảy từ tầng 3 xuống đất và điều bất ngờ xảy ra - Ảnh 10.

Sau hành động chơi trội, Laura đã bị phạt nhốt vào chuồng.

Nguyên nhân khiến anh Luân mê mẩn những chú chó này do hồi bé xem phim Nanh Trắng. Lúc đó anh cứ nghĩ tất cả là chó sói, không nuôi được, lớn lên mới biết chúng thuộc giống Alaska.

“Bốn năm trước, Việt Nam bắt đầu có người đưa dòng này về thì mình tìm mua được bé nâu đỏ và nuôi tới giờ. Chúng nó vui tính lắm, mình hay bế con lên cho chúng làm quen, chúng thích ghê, lại đứng nhìn em bé chằm chắm không thèm đi vệ sinh luôn.

Hồi xưa ra đường ít chó này nhiều người cứ sợ, thầy mình dắt cho là né ra hoặc có con nhỏ là bế chạy. Giờ nhiều người biết đến dòng chó này thân thiện nên hay được xin chụp hình. Nhiều bố mẹ cũng thoải mái cho con ôm nựng vì dòng chó này thích con nít, thân thiện”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: fopen(cache/960faa99aed5417d3caebe1be3e9f7d6.cache): failed to open stream: No such file or directory in /home/doctruy3/vi.123petworld.com/index.php on line 26
can't open file