5 năm trước, ông nhặt về 1 chú chó hoang, không ngờ bây giờ nó trả ơn ông theo cách này

Tại một sạp bán hoa quả bên đường ở thị trấn Dương Mai, Đài Loan, người dân thường thấy một chú chó nhỏ trông coi cửa hàng.

Chú chó 5 tuổi tên Duo Duo, không những chu đáo mà còn rất có trách nhiệm. Vào những lúc chủ nhân bán hàng, nó sẽ ngoan ngoãn ngồi cạnh để theo dõi. Khi chủ đi đâu đó khỏi sạp hàng, nó liền nhanh nhóng nhảy lên chỗ ngồi bán hàng trông không khác gì một chủ tiệm thực thụ.

Lúc đầu, ông chủ cho rẳng Duo Duo ham vui nên nhảy lên ghế bán hàng ngồi, sau này ông mới biết thực sự là nó chăm chú ngồi trông coi, bởi vì chỉ cần có khách hàng đến, Duo Duo liền nhanh chóng sủa hai tiếng như có ý nhắc nhở: “Có khách đến” hoặc “Khách hàng muốn thanh toán”.

Rất nhiều khách hàng vì nhìn thấy bộ dạng dễ thương của Duo Duo đều thấy thích thú vì nó thật thông minh, là một trợ thủ bán hàng đắc lực cho ông chủ. Từ đó đến nay thấm thoắt, Duo Duo cũng đã trông coi sạp hàng hoa quả được 3 năm rồi.

Chủ sạp hàng hoa quả cho biết, Duo Duo là một chú chó đáng thương. Một ngày mưa to gió lớn, chó mẹ đã sinh ra nó gần sạp hoa quả này. Lúc đó gia đình đang nuôi 5 đứa con nhỏ, thế nhưng không nỡ để Duo Duo bị chết đói chết lạnh ở ngoài vì thế ông đã mang nó về nhà và đặt tên là Duo Duo. Từ ngày đó, ông luôn cố gắng chăm sóc tốt cho Duo Duo. Cho đến nay có lẽ chú chó đã dùng cách này để báo đáp ân tình cho gia đình họ.

Quả thật loài chó luôn trung thành, nếu như bạn đối đãi tốt với nó, nó sẽ trả ơn bạn gấp đôi. Vì vậy nếu có nhìn thấy những chú chó nhỏ tội nghiệp đáng thương ngoài đường hãy thử mở rộng lòng giúp đỡ, chỉ một hành động nhỏ của bạn sẽ khiến chúng ghi nhớ suốt đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Warning: fopen(cache/b693724768ea18759e0f66bc85b96aa1.cache): failed to open stream: No such file or directory in /home/doctruy3/vi.123petworld.com/index.php on line 26
can't open file